Get Adobe Flash player

GIÁ PP TRONG NƯỚC TĂNG TRỞ LẠI CAO HƠN GIÁ HÀNG NHẬP KHẨU TẠI Trung quốc

 

Giá homo-PP trong nước tại Trung quốc tăng đã khiến hàng trong nước tăng lại so với hàng nhập khẩu, lần đầu tiên kể từ đầu tháng 5 do chi phí sản xuất tăng và nguồn hàng nội điạ hạn chế đã đẩy giá lên trong khi hàng nhập vào Trung quốc chỉ tăng khiêm tốn chịu tác động của sức mua yếu từ các thị trường các nước khác.

Nguồn : ChemOrbis Price Wizard

Căn cứ dữ liệu của Chỉ Số Giá ChemOrbis, giá nhập khẩu homo-PP bình quân -  CFR Trung quốc có chênh lệch cao hơn hàng nội địa khoảng $30-60/tấn từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 6. Mức chênh lệch này đã giảm trong tuần trước đồng thời giá hàng nhập hiện đang bán với mức chiết khấu khoảng $10/tấn thấp hơn so với giá hàng trong nước sau khi có điều chỉnh giá trong tuần này.

Một nhà phân phối tại Ningbo cho biết “Tuần này giá PP nội địa tăng do cung có hạn và theo yêu cầu nâng giá của các nhà sản xuất trong nước. Chúng tôi tin rằng giá sẽ đứng ở mức cao trogn ngắn hạn do người bán muốn phục hồi một số lợi nhuận đã bị mất. ” Một nhà phân phối khác tại  Ningbo cho biết đã nhận được báo giá của các nhà sản xuất trong nước cao hơn CNY50-200/tấn ($8-33/tấn) ,phát biểu “ Hiện dự trữ của chúng tôi khá thấp và nhiều nhà phân phối khác củng đang hoạt động với tồn kho giới hạn do các nhà sản xuất đang hạn chế khối lượng hàng bán trước khi nâng giá lên nữa. ”

Trong lúc giá hàng nội điạ tăng, giá hàng nhập chỉ tăng hạn chế vì nhu cầu của các thị trường lớn các nước bị chậm hơn trước kỳ lễ Ramadan tại các quốc gia Hồi giáo và mùa mưa đang diển ra tại Đông Nam Á khiến các các nhà sản xuất nước ngoài yêu cầu nâng giá. Một thương nhân cho biết đã được một nhà sản xuất Ấn độ chào cao hơn $10/tấn - CFR, cho biết “Chúng tôi đã mua một số nguyên liệu của nàh cung cấp và tin rằng giá này sẽ tăng trong những ngày tới”